Dâu tằm
khi chín sẻ đỏ đậm hoặc tím đen.Quả dâu nhiều chất dinh dưởng,mềm, vị chua ngọt, nhiều nước. Toàn bộ cây dâu là những vị thuốc,trong đó quả dâu được cho là có công dụng bổ thận, máu, làm đẹp da..Bằng cách chế biến hết sức đơn giản như lên mem rượu dâu nguyên chất.
Nguyên liệu chế biến rượu dâu tằm:
-5kg dâu tằm.-3kg đường phèn.
-500ML rượu gạo hoặc rượu nếp.
Cách thực hiện lên mem rượu dâu tằm:
- Dâu tằm rửa sạch, để ráo nước, đường giả nhuyển.
-Cho vào bình thủy tinh 1 lớp dâu,1 lớp đường....trên cùng là lớp đường. Đậy kín nắp và ủ trong vòng 1 tháng để lên mem. Khoảng hai tuần 1 lần dùng vá sạch ém đè cho lớp dâu phía trên xuống để ngấm đều.
- Sau 1 tháng cho rượu vào bình và ủ thêm 1 tháng nữa. Lần này xác dâu sẽ nhừ nát. Khi dùng ta nên lọc bỏ xác và lấy phần nước rượu dâu đậm hương vị thơm ngon.
Bạn có thể dùng với đá hoặc ướp lạnh sẽ thơm ngon hơn.
Chúc các bạn thành công.